Một công việc có thể khó với bạn, đặc biệt khi bạn là trẻ vị thành niên và còn đang đi học. Tuy nhiên nếu bạn có quyết tâm thì có thể ra một số công việc phù hợp với độ tuổi của bạn. Nếu bạn có thể tạo ra cơ hội kiếm tiền cho mình thì thật là tuyệt vời. Còn không hãy tham khảo một số nhà tuyển dụng và công việc phù hợp với thanh thiếu niên, học sinh. Cùng Gợi Ý Hay tổng hợp một số cách kiếm tiền cho thanh thiếu niên, học sinh ở bài viết này nhé.

 

 

Cách kiếm tiền cho học sinh

1. Giúp bố mẹ làm việc nhà

Tất nhiên rồi, đây là công việc và nhà tuyển dụng đầu tiên trong đời của bạn. Khi bạn tham gia vào các công việc trong gia đình một phần thưởng cho những việc này là rất thích đáng. Cha mẹ sẽ rất hào khí để có thể chi ra một khoản phí nhất định để khích lệ bạn tham gia dọn dẹp nhà này. Từ đó nhà cửa của bạn sẽ gọn gàng hơn và bạn cũng sẽ góp công vào tổ ấm nhà mình.

 

 

2. Trông trẻ giúp hàng xóm

Khi bạn đủ lớn và có thể xoay sở một số công việc cơ bản. Một công việc phổ biến khác là trang trẻ em. Nó không yêu cầu bạn phải có nhiều kinh nghiệm với trẻ nhỏ và cũng không yêu cầu bạn phải chi tiêu bất cứ gì. Nếu bạn yêu thích trẻ nhỏ và thích thú với công việc này hãy hỏi những người hàng xóm và đề nghị một công việc trông em với họ.

 

 

3. Làm gia sư- cách kiếm tiền cho thanh thiếu niên

Một ý tưởng khác cho bạn đó là làm gia sư dạy kèm cho một số bạn học hoặc các em nhỏ. Tuy nhiên bạn cần phải trang bị cho mình lượng kiến thức nhất định. Bạn có thể tự quảng cáo cho bản thân hoặc tham gia các nhà tuyển dụng gia sư trực tuyến. Hiện tại có nhiều loại gia sư như chơi game giỏi, vẽ đẹp, thể thao tốt… Bạn có thể đăng ký vào gia sư của lĩnh vực mạnh của mình.

4. Phát tờ rơi, quảng cáo

 

 

Nếu bạn muốn kiếm tiền với công việc này có thể tranh thủ thời gian. Yêu cầu của công việc này không quá khắt khe. Bạn có thể tìm kiếm những nhà quảng cáo và nhận về số lượng cần phân phát. Bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng với số tờ rơi hoặc họ có thể thuê bạn theo giờ.

5. Viết Blog

Một công việc bắt đầu từ sở thích của bạn. Nếu bạn có đam mê và muốn chia sẻ với nhiều người khác. Khi bắt đầu bạn có thể gặp một số khó khăn nhưng nó sẽ là một công việc hết sức thú vị. Bạn có thể kiếm tiền từ việc nhận quảng cáo, từ các đơn hàng, và có nhiều cách khác. Tuy nhiên công việc này cần thời gian để phát triển và cả công sức tâm huyết của bạn. Có thể bạn phải nghiêm túc thực hiện với công việc viết blog này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *